23 ท่าโพสถ่ายรูปให้เหมือนนางแบบ จะทำคอนเทนต์ไหน ก็ไม่ตกเทรนด์23 ท่าโพสถ่ายรูปให้เหมือนนางแบบ จะทำคอนเทนต์ไหน ก็ไม่ตกเทรนด์

สำหรับใครที่ชอบถ่ายรูปแต่ไม่ถนัดโพสท่า ไม่รู้ว่าควรวางตำแหน่งมือไว้ที่จุดไหน หันมุมถ่ายรูปอย่างไรให้ดูสวย คิดท่าโพสถ่ายรูปไม่ออก หรือเขินอายกล้อง ก็ไม่ต้องกังวลใจไป ในบทความนี้ มีเทคนิคดีๆ มาช่วยให้หัดโพสท่าให้ไม่ซ้ำซากจำเจ จนดูน่าเบื่อเกินไป เปลี่ยนการโพสท่าถ่ายรูปเดิมๆ ให้กลายเป็นมือโปรด้านการโพส ทำได้อย่างไร ไปดูกันได้เลย

1. ท่านั่งโพสไขว้ขา

 

1. ท่านั่งโพสไขว้ขา

เทคนิคโพสท่าถ่ายรูปแบบไขว้ขา โดยการนั่งเอียง 45 องศา บนพื้น เลือกชันขาข้างใดข้างหนึ่ง และเท้าแขนไปด้านหลัง ยืดตัวขึ้นเล็กน้อย ส่วนมืออีกข้างถือกระเป๋า แก้วกาแฟ หรือมองมุมเผลอ ก็จะให้โทนของรูปดูเซ็กซี่ และมีความเท่ เป็นท่าโพสถ่ายรูป ที่เหมาะกับการถ่ายที่คาเฟ่หรือทั่วไปได้หมด

 

2. ท่าโพสบิดตัว พร้อมจับหมวก

 

2. ท่าโพสบิดตัว พร้อมจับหมวก

สำหรับท่าโพสถ่ายรูปแบบบิดตัว จับหมวก ท่าที่เหมาะกับการถ่ายรูปท่ามกลางธรรมชาติ หรือดอกไม้ และพร็อปที่ขาดไม่ได้เลย คือหมวกนั่นเอง ส่วนเทคนิคการโพสท่าก็ทำได้ไม่ยาก เพียงแค่บิดตัวเล็กน้อย ยกแขนทั้งสองข้าง ในท่าจับหมวก จับผม และยิ้มเล็กน้อย ก็จะให้ภาพที่ดูน่ารัก สดใส มีชีวิตชีวา

 

3. ท่านั่งโพสโชว์รองเท้า

 

3. ท่านั่งโพสโชว์รองเท้า

ใครมีรองเท้าสายสตรีท ก็ดึงจุดเด่นของรองเท้า มาใช้ในการถ่ายรูปได้เลย เน้นท่าโพสถ่ายรูปที่โชว์รองเท้า อย่างท่านั่งยอง เหยียดขามาข้างหน้าเพื่อโชว์รองเท้า หรือนั่งชันเข่าบนเก้าอี้ และทำมือเท้าคาง เป็นท่าโพสโชว์รองเท้าสไตล์เท่ๆ สำหรับถ่ายตามมุมสุดฮิปของคาเฟ่

 

ท่าโพสยืนล้วงกระเป๋า

 

4. ท่าโพสยืนล้วงกระเป๋า

คนที่ชอบยืนถ่ายรูปตามที่ต่างๆ และไม่รู้ว่าต้องวางมือไว้แบบไหนดี เทคนิคโพสท่าถ่ายรูปยืนล้วงกระเป๋าช่วยได้ ใช้มือข้างใดข้างหนึ่ง ทำท่าจะล้วงกระเป๋า เอียงตัวเล็กน้อย หันหน้าไปด้านข้าง มืออีกข้าง กำไว้หลวมๆ ถือแก้วกาแฟ หรือกระเป๋า ซึ่งท่าโพสถ่ายรูปนี้ จะช่วยพรางหุ่นเวลาถ่ายรูป และเป็นท่าโพสที่ดูมีเสน่ห์น่ามองสุดๆ

 

ท่านั่งโพสแบบเผลอๆ

 

5. ท่านั่งโพสแบบเผลอๆ

ท่าโพสถ่ายรูปสุดเบสิก อย่างท่านั่งถ่ายรูปแบบเผลอๆ เป็นท่าที่เหมาะกับการถ่ายรูปทุกที่ ไม่ว่าจะคาเฟ่ สวนสาธารณะ หรือที่ทั่วไป ซึ่งเทคนิคโพสท่าถ่ายรูป เพียงแค่นั่งยืดตัว และโน้มตัวไปข้างหน้าเล็กน้อย ถ่ายมุมข้าง มุมตรง หรือเพิ่มพร็อปอย่างแก้วกาแฟ หรือเค้กเล็กๆ ก็ช่วยให้บรรยากาศของภาพดูน่ารักมากขึ้น

 

6. ท่าโพสเอามือเท้าคาง

 

6. ท่าโพสเอามือเท้าคาง

สำหรับเทคนิคโพสท่าถ่ายรูปมือเท้าคาง ทำได้โดยนั่งไขว่ห้าง ยกมือเท้าคาง และมองเผลอทางอื่น หรือมองกล้อง มีพื้นหลังเป็นธรรมชาติ หรือคาเฟ่สวยๆ ส่วนพร็อปที่ต้องแนะนำในท่าโพสนี้คือ นาฬิกา จาก NGG Timepieces ใส่ถ่ายรูปแล้วดูดี ช่วยเสริมบุคลิกให้ดูภูมิฐานมากขึ้น

 

7. ท่าโพสแกล้งเล่นโทรศัพท์

 

7. ท่าโพสแกล้งเล่นโทรศัพท์

หากมีโทรศัพท์อยู่ในมือ และไม่รู้จะโพสท่าไหนดี เพียงแค่หยิบโทรศัพท์ขึ้นมา แกล้งๆ กดเล่น เหมือนเวลาเล่นโทรศัพท์ปกติ ก็ช่วยให้ได้รูปมุมเผลอที่ดูเป็นธรรมชาติ เรียกได้ว่า เป็นท่าโพสที่เหมาะกับการถ่ายรูปทุกที่ และยังเป็นท่าโพสถ่ายรูปสุดเบสิกที่หลายๆ คนก็นิยมมากเช่นกัน

 

8. ท่าโพสเซลฟี่หน้ากระจก

 

8. ท่าโพสเซลฟี่หน้ากระจก

ไม่ว่าจะกระจกแบบไหน ก็สามารถโพสออกมาให้ดูดีได้ โดยเฉพาะการนั่งหน้ากระจก ซึ่งมีเทคนิคโพสท่าถ่ายรูป คือ นั่งเหยียดขาเข้าหากระจก และขาอีกหนึ่งข้างนั่งแบบชันเข่า พร้อมพร็อปสวยๆ อย่างกระเป๋า ทำให้ภาพที่ถ่ายออกมา ได้ทั้งความเซ็กซี่ ขี้เล่น และดูชิกอีกด้วย

 

9. ท่าโพสเอียงคอ

 

9. ท่าโพสเอียงคอ

ท่าโพสง่ายๆ ที่เอียงคอนิดหน่อยก็ดูน่ารักแล้ว แค่ยืนทำท่าเอียงคอเล็กน้อย แต่มีเทคนิคโพสท่าถ่ายรูป คือ ยืนเอียงตัวเล็กน้อย เพื่อไม่ให้รูปออกมาทื่อจนเกินไป และทำให้ดูน่ารัก ขี้เล่น หรือนำไปใช้กับท่าโพสสำหรับถ่ายรูปกับป้าย แค่ยืนตรง พร้อมเอียงคอเข้าหาป้าย จะหลับตาหรือลืม ก็ทำให้ภาพออกมาดูน่ารักได้เหมือนกัน

 

10. ท่าโพสยกมือบังแดด

 

10. ท่าโพสยกมือบังแดด

ท่าโพสที่เหมาะกับการถ่ายรูปท่ามกลางธรรมชาติ หรือสวนสาธารณะ กับโพสท่าถ่ายรูปง่ายๆ อย่างการยกมือขึ้นมาบังแดด ซึ่งจะหันหน้าเข้าแดด หรือหันหน้ามามองกล้อง และให้เงาของแสงแดดลอดผ่านใบหน้า เป็นรูปที่ได้ทั้งมุม เผลอมุมตั้งใจ และทำให้รูปออกมาดูสวย ดูฮิปอย่างมาก

 

11. ท่าโพสเงยหน้ารับลม

 

11. ท่าโพสเงยหน้ารับลม

ท่าโพสสวยๆ สำหรับถ่ายรูป portrait แค่ให้ยืนหันข้าง และเงยหน้าเล็กน้อย คล้ายกับการเผลอเงยหน้ารับลม หรือมองท้องฟ้า จะหลับตา หรือลืมตานิดๆ ก็ได้ ปรับโฟกัสเป็นหน้าชัด หลังเบลอ ก็จะทำให้รูปออกมาดูดี ดูมีเสน่ห์ และให้ความรู้สึกน่าค้นหาอีกด้วย

 

12. ท่าโพสเอาผมทัดหู

 

12. ท่าโพสเอาผมทัดหู

ยืนตรง บิดตัวไปด้านข้างเล็กน้อย พร้อมยกมือในท่าจับผม หรือทำท่าเอาผมทัดหู และก้มหน้าเล็กน้อย ใช้มุมเผลอแบบไม่มองกล้องตรงๆ และยิ้มนิดๆ แนะนำให้ปรับโฟกัสเป็นหน้าชัด หลังเบลอเล็กน้อย ก็จะช่วยให้ท่าโพสถ่ายรูปดูเด่น เป็นธรรมชาติ และยังดูน่ารัก สดใสอีกด้วย

 

13. ท่าโพสนั่งกอดเข่า

 

13. ท่าโพสนั่งกอดเข่า

นั่งเอียงตัว 45 องศา ยืดขาสองข้างออกไปเล็กน้อย ซึ่งเทคนิคโพสท่าถ่ายรูปนี้ จะช่วยให้ดูเพรียว ดูขายาวมากขึ้น เหมาะสำหรับนั่งถ่ายชิลๆ กับพื้นหญ้าตามสวนสาธารณะ หรือนั่งโพสฮิปๆ ตามคาเฟ่ และหากไม่รู้จะวางมือแบบไหนดี ก็ลองเอามือเท้าคาง ถือแก้วกาแฟ หรือทำท่าจับหมวก ก็จะทำให้รูปดูมีสไตล์มากขึ้น

 

14. ท่าโพสยืนเผลอๆ มองธรรมชาติ

 

14. ท่าโพสยืนเผลอๆ มองธรรมชาติ

ใครที่ชอบธรรมชาติ อย่างต้นไม้ หรือสวนดอกไม้ ก็มีเทคนิคการโพสท่าถ่ายรูป อย่างการ ยืนตรงท่ามกลางธรรมชาติ หันหน้ามองไปทางอื่นเล็กน้อยแบบไม่ตั้งใจ และทำมือไขว้หลัง เทคนิคนี้จะทำให้ได้รูปมุมเผลอ ที่ดูเป็นธรรมชาติ และถ่ายออกมาแล้วก็ทำให้ดูมีเสน่ห์

 

15. ท่าโพสเอามือไขว้หลัง

 

15. ท่าโพสเอามือไขว้หลัง

ท่าเอามือไขว้หลังก็เป็นท่าโพสถ่ายรูปสุดเรียบง่าย เพียงแค่ยืนตรง เอามือทั้งสองข้างไขว้หลัง จากนั้น ยกยิ้มเล็กน้อยให้กล้อง ก็จะทำให้ได้ภาพที่ดูน่ารัก บรรยากาศสดใส เป็นท่าโพสที่เหมาะกับการถ่ายรูปได้ทุกที่ ยิ่งใช้เทคนิคหน้าชัดหลังเบลอ จะยิ่งทำให้รูปดูมีเสน่ห์ขึ้นมากด้วย

 

16. ท่าโพสจับต้นคอ

 

16. ท่าโพสจับต้นคอ

สำหรับคนขี้อาย และไม่รู้ใช้ท่าโพสถ่ายรูปอย่างไรดี ก็ดึงจุดเด่นความขี้อาย มาใช้ในการโพสท่าได้เลย แค่นั่งโพสท่า เอามือแตะ หรือจับต้นคอเบาๆ เอียงคอเล็กน้อย หลบสายตาจากกล้อง โดยการมองพื้น ยกยิ้มเล็กน้อย ภาพที่ได้ก็ออกมาดูเป็นคนขี้อาย ที่แฝงไปด้วยความน่ารัก และมีเสน่ห์

 

17. ท่าโพสเหมือนมีคนเรียก

 

17. ท่าโพสเหมือนมีคนเรียก

ท่าโพสนี้เพียงแค่ยืนหันหลัง และเอียงตัวหันมาข้างเล็กน้อย หรือจะหันมองผ่านไหล่ คล้ายกับว่ามีคนเรียก จะทำให้ได้ดูเป็นมุมเผลอแบบไม่ตั้งใจ เป็นเทคนิคโพสถ่ายรูป ที่จะถ่ายกับมุมพื้นหญ้า หรือถ่ายกับมุมตึกต่างๆ ก็ทำให้รูปที่ถ่ายออก ดูมีเสน่ห์มากขึ้น

 

18. ท่าโพสทิ้งน้ำหนักไปด้านหลัง

 

18. ท่าโพสทิ้งน้ำหนักไปด้านหลัง

ท่าโพสที่เหมาะกับท่ายืนถ่ายรูปแบบเต็มตัว โดยการใช้ขาข้างหนึ่ง วางไปข้างหน้าเล็กน้อย และทิ้งน้ำหนักลงไปที่ขาด้านหลัง และปล่อยขาสบายๆ และมือทำท่าถือแก้วกาแฟ หรือจับสายกระเป๋า เป็นเทคนิคการโพสท่าที่จะทำให้รูป ออกมาดูเป็นธรรมชาติ และช่วยให้รูปร่างสูงเพรียวอีกด้วย

 

19. ท่าโพสพิงกำแพงชิลล์ๆ

 

19. ท่าโพสพิงกำแพงชิลล์ๆ

ใครที่กลัวว่ายืนถ่ายรูปเฉยๆ จะเกร็งเกินไป ก็ลองใช้เทคนิคการโพสท่ายืนพิงกำแพง โดยการเอนหลังไปพิงกำแพง หรือใช้ส่วนใด ส่วนหนึ่งของร่างกายพิงกำแพง พร้อมทำท่าสบายๆ ที่จะช่วยให้ทำให้ท่าโพสผ่อนคลายมากขึ้น และทำให้ภาพดูมีความชิลล์มากขึ้น

 

20. ท่าโพสตัว S เหมือนนางแบบมืออาชีพ

 

20. ท่าโพสตัว S เหมือนนางแบบมืออาชีพ

การโพสตัว S ท่านี้ จะคล้ายกับวิธีโพสท่าถ่ายรูปสไตล์นางแบบ โดยท่าการโพส จะยืนหรือนอนก็ได้ และจัดระเบียบร่างกาย ด้วยการบิดเป็นรูปตัว s ให้ดูธรรมชาติ ซึ่งท่านี้จะทำให้รูปร่างดูพลิ้วไหวมากขึ้น และเพิ่มความเซ็กซี่ให้กับมิติของภาพอีกด้วย

 

21. ท่าโพสจับปกเสื้อ

 

21. ท่าโพสจับปกเสื้อ

ท่าโพสทำได้โดย ยืนตรงเอียงตัวเล็กน้อย และยกมือขึ้น ทำท่าเหมือนจับปกเสื้อ และมองเผลอไปทางอื่น เป็นอีกเทคนิคโพสท่าถ่ายรูป ที่เหมาะสำหรับคนที่ไม่รู้จะต้องวางมือแบบไหนดี และยังเปลี่ยนจากเสื้อ เป็นผ้าพันคอได้ ทำให้เป็นท่าโพสสไตล์เผลอๆ ที่ถ่ายออกมาแล้วดูดี และดูเท่

 

22. ท่าโพสหันหลัง มองผ่านไหล่

 

22. ท่าโพสหันหลัง มองผ่านไหล่

ยืนหันหลัง แล้วใช้สายตามองผ่านไหล่ และใช้มือเท้าคาง เป็นท่าโพสถ่ายรูป ที่มีทั้งความน่าค้นหา และช่วยดึงเสน่ห์ของสีหน้า กับสายตาที่มองมาได้มากทีเดียว แถมยังเป็นท่าโพสถ่ายรูปที่ได้ถ่ายทุกที่ ไม่ว่าพื้นหลังจะเป็นวิวทิวทัศน์ธรรมชาติสวยๆ อย่างภูเขา แม่น้ำ ป่าไม้ หรือจะเป็นกำแพงทึบๆ ก็นำท่านี้ไปโพสให้ภาพที่ออกมาดูดึงดูด และมีเสน่ห์ได้

 

23. ท่าโพสเดินอยู่กลางธรรมชาติ

 

23. ท่าโพสเดินอยู่กลางธรรมชาติ

ลักษณะท่าโพสเวลาถ่ายรูป ให้ทำท่าเหมือนกำลังเดินเล่น และปล่อยตัวตามสบาย อาจจะมองเผลอไปทางอื่น หรือก้มหน้าเล็กน้อย คล้ายกับการดูดอกไม้ เหมาะกับการถ่ายท่ามกลางสวนดอกไม้ ซึ่งภาพถ่ายนี้ก็จะให้โทนภาพที่ดูสบายตา ดูผ่อนคลาย และมีความสดใสของดอกไม้ร่วมด้วย

 

สรุป

หนึ่งในความสุขของการถ่ายรูป คือการโพสท่าออกมาแล้วดูสวย ซึ่งการโพสท่าใหม่ๆ ก็จะทำให้สไตล์ของภาพดูไม่น่าเบื่อ เพราะองค์ประกอบของภาพต่างๆ จะช่วยดึงดูดสายตา และเพิ่มเสน่ห์ให้การถ่ายรูปได้เป็นอย่างดี หากใครที่กำลังหัดโพสท่าถ่ายรูปอยู่ ก็แนะนำให้หัดโพสบ่อยๆ หน้ากระจก หาเรฟท่าโพสถ่ายรูปที่ชอบ จะทำให้เราโพสเก่ง และมั่นใจขึ้นเอง และเสริมบุคลิก เสริมความมั่นใจเวลาโพสท่าด้วย NGG Timepieces มีทั้งนาฬิกาหรู เครื่องประดับ ที่จะช่วยทำให้รูปภาพออกมาโดดเด่นได้มากยิ่งขึ้น

Back