รวบรวมเทคนิคจับคู่สีเสื้อผ้าผู้หญิง แมตช์ทุกลุค ดูดีทุกวัน ไม่แพ้อินฟลูฯรวบรวมเทคนิคจับคู่สีเสื้อผ้าผู้หญิง แมตช์ทุกลุค ดูดีทุกวัน ไม่แพ้อินฟลูฯ


การแต่งกายจะว่ายากก็ยาก จะว่าง่ายก็ง่าย เชื่อได้เลยว่าร้อยละ 98 ของผู้หญิงมักเปิดตู้เสื้อผ้าออกมาแล้วคิดไม่ออกเลยว่าจะแต่งตัวอย่างไรดี ลองมาจับคู่สีเสื้อผ้าหญิงให้ออกมาดูดีเสมือนอินฟลูฯ มาเอง ด้วยมิติใหม่ของการแต่งตัวกับเทคนิคการจับคู่สีเสื้อผ้าผู้หญิง ในบทความนี้
 

สีสันของเสื้อผ้าสำคัญอย่างไร
 

สีสันของเสื้อผ้าสำคัญอย่างไร

ก่อนจะไปจับคู่สีเพื่อแต่งตัวตามมาดูกันก่อนว่าทำไมสีจึงเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดลุคต่างๆ ได้ โดยปกติแล้วสีสันของเสื้อผ้าตามธรรมชาติมีผลต่อการดำรงชีวิตของมนุษย์ นอกจากต้องใช้สีที่เข้ากับสีผิวเพื่อการแต่งตัว เรื่องสีสันของเสื้อผ้าก็ส่งผลต่อความรู้สึก และอารมณ์ของมนุษย์อีกด้วย อาทิ ใส่เสื้อผ้าสีเขียวมองดูแล้วสดชื่น สบายตา สบายใจ ใส่เสื้อผ้าสีแดงมองดูแล้วรู้สึกร้อนแรง ใส่เสื้อผ้าสีดำมองดูรู้สึกลึกลับ น่าค้นหา รวมถึงความเชื่อเกี่ยวกับการใส่เสื้อผ้าตามสีมงคลตามวันเกิด เป็นต้น
 

เทคนิคในการจับคู่สีเสื้อผ้าหญิงจากตู้เสื้อผ้าแบบง่าย ๆ

แน่นอนว่าหลายคนจะต้องประสบปัญหาเกี่ยวกับการเลือกสีเสื้อผ้าเพื่อให้ลุคการแต่งตัวออกมาดูดี บอกเลยว่าไม่ใช่เรื่องยาก หากรู้จักเกี่ยวกับพื้นฐานการเลือกสีให้เข้ากับตนเอง วันนี้ NGG จึงอยากจะมานำเสนอเทคนิคต่างๆ ที่น่าสนใจเพื่อให้ทุกท่านได้นำไปจับคู่สีเองได้ตามความชอบ อย่ารอช้าเราไปดูกันเลย!
 

จับคู่สีเสื้อผ้าผู้หญิงให้เหมาะกับสีผิว
 

จับคู่สีเสื้อผ้าผู้หญิงให้เหมาะกับสีผิว

สำหรับคนไหนที่ไม่ค่อยกล้าจะแต่งตัวด้วยสีโทนโดดเด่นหรือยังไม่กล้าออกจากเซฟโซนของตัวเอง อาจจะเริ่มต้นด้วยการจับคู่สีเสื้อผ้าหญิงตามสีผิวไปก่อน ดังนี้
 

ผิวขาวอมชมพู

ผู้ที่มีผิวสีขาวอมชมพู เหมาะกับการใส่เสื้อผ้าได้ทุกเฉดสีและทุกแนว จับคู่สีเสื้อผ้าหญิงในสีผิวนี้จึงไม่ยาก แต่หากต้องการเพิ่มความโดดเด่นของการแต่งตัว ควรเลือกใส่เสื้อผ้าสีอ่อน เพราะจะเป็นโทนที่ช่วยทำให้ผิวดูใสเป็นธรรมชาติ แต่หากต้องการลุคแบบแซ่บๆ ก็สามารถเลือกใส่สีโทนร้อนแรงได้ทุกสี ตามสไตล์การแต่งตัว
 

ผิวขาวเหลือง

การจับคู่สีเสื้อผ้าหญิงสำหรับผู้ที่มีโทนสีผิวสีขาวเหลือง เหมาะกับการใส่เสื้อผ้าได้ทุกเฉดสี ไม่ว่าจะเป็นเนื้อผ้าสีเข้มหรือสีอ่อน อยู่ที่ว่าต้องการแต่งตัวลุคแบบไหน เลือกแต่งได้ตามสไตล์ที่ชื่นชอบ แต่ควรเลี่ยงสีเทาเข้ม สีเบจ และสีเขียวเข้ม เพราะจะส่งผลให้จากผิวสีขาวเหลืองกลายเป็นผิวซีดได้
 

ผิวสองสีหรือผิวสีน้ำผึ้ง

สำหรับผู้ที่มีผิวสองสีหรือผู้ที่มีผิวสีน้ำผึ้ง ในการจับคู่สีเสื้อผ้าหญิงมีความเหมาะสมกับการใส่เสื้อผ้าโทนเย็น สีอ่อนๆ รวมถึงโทนสองสีมาแมตช์กันก็ตอบโจทย์ช่วยทำให้ดูมีชีวิตชีวาขึ้นได้ อาทิ ชมพูอมม่วง ฟ้าอมเขียว น้ำตาลอมแดง แต่หากต้องการให้สีผิวเป็นธรรมชาติ แนะนำให้เลือกสี เอิร์ทโทน อาทิ สีน้ำตาลอ่อน สีเบจ แต่ควรเลี่ยงเสื้อผ้าสีสันฉูดฉาดหรือสีโทนร้อน เพราะจะทำให้สีผิวดูดรอปหรือหมองลง
 

ผิวเข้มหรือผิวแทน

สาวๆ คนไหนที่มีโทนสีผิวสีเข้มหรือสีแทนไม่ต้องกังวลใจไป เพราะสามารถแมตช์ลุคของการแต่งตัวให้ออกมาดูดีได้เช่นกัน การจับคู่สีเสื้อผ้าหญิงสำหรับผู้ที่มีสีผิวสีเข้มหรือสีแทนเหมาะกับการใส่เสื้อผ้าที่มีสีโทนกลาง ใกล้เคียงกับสีผิว อาทิ สีกากี สีน้ำตาล สีเทา สีเขียวขี้ม้า เพราะจะทำให้สามารถช่วยป้องกันไม่ให้สีของเสื้อผ้าโดดเด่นไปกว่าสีผิว และควรหลีกเลี่ยงเสื้อผ้าสีสด สีเข้ม สีนีออน เพราะจะทำให้สีผิวคล้ำกว่าเดิม

 

จับคู่สีเสื้อผ้าผู้หญิงด้วยโทนสี
 

จับคู่สีเสื้อผ้าผู้หญิงด้วยโทนสี

ถัดมาจากการเลือกจับคู่สีเสื้อผ้าจากสีผิวแล้ว มาต่อกันที่การจับคู่สีเสื้อผ้าหญิงด้วยโทนสี เพื่อความสนุกสนานไปกับการแต่งตัวอีกรูปแบบ ดังนี้
 

จับคู่โทนสีใกล้เคียง

สำหรับใครที่ยังแต่งตัวอยู่ในเซฟโซนเดิมๆ ลองเริ่มต้นเปลี่ยนแนวการแต่งตัวด้วยการจับคู่สีเสื้อผ้าหญิงในโทนสีใกล้เคียง โดยโทนสีที่มีความใกล้เคียงกันอาจจะเลือกเป็นสีเดียวกันแต่คนละเฉดสีกันก็ได้ อาทิ เสื้อสีเหลืองอ่อนแมตช์กับกางเกงเหลืองอมส้ม เป็นต้น
 

แต่งด้วยโทนสีเดียว ก็สวยเฉี่ยวได้

การแต่งตัวไม่มีคำว่าผิดหรือถูก เพราะฉะนั้นการแต่งตัวด้วยโทนสีเดียวกันทั้งเสื้อและกางเกงก็สวยเฉี่ยวได้ เช่น เสื้อสีแดงกางเกงสีแดง แต่จะต้องตัดด้วยเครื่องประดับ อาทิ รองเท้า กระเป๋า เพื่อทำให้รู้การแต่งตัวดูซอฟไม่โดดไปโทนสีเดียวกันจนเกินไป
 

สนุกสนานกับคู่โทนสีตรงข้าม

การแต่งตัวแบบสนุกสนานและดูแปลกตา ต้องหันมาแต่งตัวด้วยการจับคู่สีเสื้อผ้าหญิงกับโทนสีตรงข้าม ไม่ว่าจะเป็นเสื้อสีเข้ม หรือกางเกงสีอ่อนก็ได้ อาทิ สีส้มกับสีเขียว สีแดงกับสีฟ้า สีเหลืองกับสีกรม เป็นต้น เพียงเท่านี้ก็จะช่วยทำให้การแต่งตัวสนุกสนานยิ่งขึ้น

 

จับคู่สีเสื้อผ้าผู้หญิงด้วยคู่สี
 

จับคู่สีเสื้อผ้าผู้หญิงด้วยคู่สี

เมื่อได้ทราบเทคนิคและเกร็ดต่างๆ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ลองตามมาดูตัวอย่างการจับคู่สีเสื้อผ้าหญิง ลุคผสมผสานสีสันอันหลากหลายที่มีความล้ำสมัย ลงรูปแล้วคุมโทนดูดีมีความเป็นอินฟลูฯ ได้ในโซเชียลมีเดียของตนเอง
 

ขาวและดำ เป็นมิตรกับทุกสี

ขาวและดำ คลาสสิกสไตล์ เข้าได้กับทุกสีบนโลกใบนี้ ไม่ว่าจะจับคู่กันเมื่อไหร่ก็สวยตลอดกาล ให้ความเรียบง่ายตามคลาสสิกสไตล์มินิมอล หยิบออกมาแมตช์เวลาไหนก็รอดชัวร์!
 

สีม่วงกับสีขาว

สีม่วงกับสีขาว เป็นจับคู่สีเสื้อผ้าหญิงที่ให้ความรู้สึกสบายตา เมื่อแต่งออกมาจะให้ลุคมีความเป็นผู้หญิงสูง และที่สำคัญช่วยขับผิวให้ดูสว่าง สดใสได้อีกด้วย
 

สีฟ้ากับสีชมพูอ่อน

สีฟ้ากับสีชมพูอ่อน จัดเป็นโทนสีพาสเทลที่ให้ความรู้สึกละมุน ทำให้ผู้ที่พบเห็นนึกถึงกลิ่นอ่อนๆ ของดอกมะลิ และสายลมที่พัดผ่านแบบอบอุ่นเบาๆ เมื่อแต่งออกมาแล้วจะทำให้ได้ลุคคุณหนู แถมสามารถดึงดูดสายตาคนรอบข้างได้ไม่แพ้สีจัดจ้านเลยทีเดียว
 

สีส้มกับสีดำ

สีส้มกับสีดำ เป็นการจับคู่สีเสื้อผ้าหญิงได้อย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยความที่สีส้มเป็นสีสันสดใสจัดจ้าน ก็สามารถเข้ามาตัดกับสีดำได้อย่างลงตัว เมื่อแต่งออกมาแล้วจะทำให้ได้ลุคเท่ๆ ผสมผสานความเปรี้ยวเล็กน้อย
 

สีน้ำเงินเข้มกับสีฟ้าอมเขียว

จับคู่สีเสื้อผ้าหญิง สีน้ำเงินเข้มกับสีฟ้าอมเขียว เป็นโทนสีที่เมื่อมาอยู่ด้วยกันแล้วมีความทรงพลัง สว่างสดใส และมาพร้อมกับความมีระดับ ดูหรูหรา ราคาแพง เมื่อแต่งออกมาแล้วจะทำให้ได้ลุคที่หลากหลาย โดดเด่นมีสไตล์
 

สีแดงกับสีน้ำเงิน

สีแดงกับสีน้ำเงิน อีกหนึ่งโทนสีสุดโปรดตลอดกาลของใครหลายคน เมื่อนำมาจับคู่สีเสื้อผ้าหญิงจะให้ความรู้สึกเซ็กซี่ ดูเป็นงานเป็นการ แต่งออกมาจะได้ลุคนักธุรกิจ หรือใส่ไปปาร์ตี้ก็เหมาะสม
 

สีเขียวกับสีเหลือง

สีเขียวกับสีเหลือง เป็นการจับคู่สีเสื้อผ้าหญิงกันได้แบบลงตัว ให้ความรู้สึกสะอาด สดชื่น สามารถสวมใส่ได้ทุกสภาพสีผิว หากมีสีผิวโทนอุ่นเน้นเจาะจงไปที่สีเหลืองมัสตาร์ด สีเขียวเข้ม และสีกากี หากมีสีผิวโทนเย็นเน้นไปที่สีเหลืองสุด และสีหมอกเหลือบเขียว จะทำให้ได้ลุคที่ดูดี มีระดับ

 ข้อแนะนำในการจับคู่สีเสื้อผ้าหญิง
 

ข้อแนะนำในการจับคู่สีเสื้อผ้าหญิง

นอกจากการแต่งตัวแล้วเครื่องประดับก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน หากต้องการเพิ่มลูกเล่นของการแต่งตัวก็ต้องเพิ่มด้วยเครื่องประดับต่างๆ อาทิ สร้อย นาฬิกา แหวน หรือ ไอเทมอื่นๆ เพื่อนำมาแมตช์สีให้เข้ากัน  หรือหากต้องการเพิ่มสีสันให้ลุคการแต่งตัวจับคู่สีเสื้อผ้าหญิงออกมามีความกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น ต้องลองตามไปดูข้อแนะนำในการจับคู่สีเหล่านี้ได้เลย
 

สรุป

จบไปแล้วสำหรับการจับคู่สีเสื้อหญิงที่ไม่ว่าใครก็สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยการเริ่มจับคู่สีตามสีผิว หรือไม่ก็จับคู่สีตามโทนสีต่างๆ สามารถดูตามเทคนิคการแต่งตัวเหล่านี้ได้ เพื่อให้ลุคการแต่งตัวออกมาดูดีได้ทุกวัน และหากสาวๆ คนไหนยังไม่มั่นใจในการแต่งตัว ลองมาแต่งตัวตามตัวอย่างการจับคู่สีเสื้อผ้าหญิงที่นำเสนอไว้ตามบทความได้ อาจจะทำให้ทุกท่านได้พบกับการแต่งตัวรูปแบบใหม่ ที่ไม่เคยได้ลองแต่งมาก่อน ขอให้ทุกคนสนุกสนานไปกับการแต่งตัว หยิบเสื้อผ้าทุกตัวในตู้ออกมาใส่โลดแล่นให้คุ้มค่า

Back