9 วิธีห่อของขวัญแบบไม่มีกล่องสุดเจ๋ง สร้างความประทับใจให้กับผู้รับ9 วิธีห่อของขวัญแบบไม่มีกล่องสุดเจ๋ง สร้างความประทับใจให้กับผู้รับ


การมอบของขวัญเพื่อเป็นสิ่งแทนใจให้กับคนพิเศษ ซึ่งอาจจะเป็นครอบครัว คนรัก คนรู้จัก และไม่ว่าจะให้ในวันพิเศษ หรือวันธรรมดา นับว่าเป็นสิ่งที่มีคุณค่าทางจิตใจอย่างหนึ่ง และเทคนิคห่อของขวัญนั้นก็เป็นขั้นตอนสำคัญที่จะช่วยสร้างความประทับใจให้กับผู้รับได้ตั้งแต่แรกเห็น โดยเฉพาะการห่อของขวัญที่ไม่ต้องใช้กล่อง ช่วยประหยัดเวลา และทรัพยากร อีกทั้งยังมีความสร้างสรรค์ แปลกใหม่ ดูน่าสนใจและไม่ซ้ำใครอีกด้วย มาดูไอเดียวิธีห่อของขวัญแบบเก๋ๆ ทำได้ง่ายๆ แบบไม่ต้องหากล่องมาใส่ในบทความนี้กันได้เลย 

 

ห่อของขวัญสไตล์ Furoshiki

 

1. ห่อของขวัญสไตล์ Furoshiki

การห่อของขวัญสไตล์ Furoshiki เป็นการใช้ผ้าสี่เหลี่ยมแบบญี่ปุ่นมาห่อตัวสิ่งของ ไม่ต้องหากล่องมาใส่ และห่อได้ตามความคิดสร้างสรรค์ อาจจะเป็นผ้าเช็ดหน้าผืนใหญ่ ผ้าปูโต๊ะ ผ้าพันคอที่มีลายสวยๆ ซึ่งวิธีห่อของขวัญแบบไม่มีกล่องสไตล์นี้ จะใช้กับของขวัญที่มีลักษณะเป็นขวด อย่างเช่น ขวดไวน์ หรืออาจใช้กับของขวัญที่มีบรรจุภัณฑ์เป็นกล่องอยู่แล้ว เช่น เครื่องประดับ ของเล่นหรือขนม การห่อของขวัญสไตล์นี้เหมาะกับผู้รับของขวัญที่มีบุคลิกชอบปาร์ตี้ ร่าเริงและสนุกสนาน 

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้

วิธีห่อของขวัญ

 

ห่อของขวัญสไตล์มินิมอล

 

2. ห่อของขวัญสไตล์มินิมอล

การห่อของขวัญสไตล์มินิมอล หรือการห่อเป็นรูปถุง การห่อสไตล์นี้จะมีลักษณะคล้ายการห่อของขวัญแบบ Furoshiki แต่การห่อของขวัญสไตล์นี้จะใช้กระดาษสีน้ำตาลหรือกระดาษห่อของขวัญทั่วไปมาห่อของขวัญให้มีลักษณะเป็นห่อหรือเป็นถุง สามารถห่อได้หลายแบบและนำเชือกหรือริบบิ้นมาผูกปิดไว้ ใช้ห่อสำหรับสิ่งของที่มีน้ำหนักเบา ขนาดไม่ใหญ่ เช่น พวงกุญแจตุ๊กตา ขนมเล็กๆ และการห่อของขวัญสไตล์นี้เหมาะกับผู้รับของขวัญที่มีบุคลิกเรียบร้อย ชอบความเป็นมินิมอล และชอบการใส่ใจจากคนรอบข้างเป็นพิเศษ

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้

วิธีห่อของขวัญ

 

ห่อของขวัญด้วยถุงกระดาษ

 

3. ห่อของขวัญด้วยถุงกระดาษ

การห่อของขวัญด้วยถุงกระดาษ เป็นวิธีห่อของขวัญแบบไม่มีกล่อง ที่จะใช้แค่ถุงกระดาษสำเร็จรูป ซึ่งจะช่วยประหยัดเวลา เพราะไม่ต้องพับเอง และสามารถหาซื้อได้ง่ายตาม Gift Shop ทั่วไป ซึ่งถุงกระดาษสำเร็จรูปนั้นจะมีหลายขนาด หลายแบบ มีทั้งที่มีหูหิ้ว และไม่มีหูหิ้ว สามารถเลือกได้ตามที่ต้องการ แต่ควรเลือกขนาดถุงให้มีขนาดที่ใหญ่กว่าสิ่งของ เพื่อที่จะใส่ของขวัญได้แบบไม่อัดแน่นจนเกินไป และเพื่อให้ทรงของถุงกระดาษยังดูสวยงาม ไม่ยับเยิน

 

สามารถใส่สิ่งของได้หลายแบบที่มีน้ำหนักไม่มากจนเกินไป อย่างเช่น สร้างคอ แหวน กำไลข้อมือ นาฬิกา หรือเครื่องประดับอื่นๆ การห่อของขวัญสไตล์นี้เหมาะกับผู้รับของขวัญที่มีบุคลิกชอบปาร์ตี้ ร่าเริงหรือเรียบง่าย

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้

วิธีห่อของขวัญ

 

ห่อของขวัญด้วยซองจดหมาย

 

4. ห่อของขวัญด้วยซองจดหมาย

การห่อของขวัญด้วยซองจดหมาย สามารถใช้ได้ทั้งซองสำเร็จรูปคล้ายซองเอกสารหรือสำหรับใครที่อยากจะทำซองเอง ก็สามารถใช้กระดาษที่มีลายสวยงามมาพับเป็นซองก็ได้เช่นกัน ซึ่งการห่อของขวัญลักษณะนี้ใช้สำหรับสิ่งของที่มีรูปทรงเรียบแบน เช่น เสื้อผ้า หนังสือ บัตรหรือการ์ดต่างๆ การห่อของขวัญสไตล์นี้เหมาะกับผู้รับของขวัญที่มีบุคลิกเรียบร้อย เรียบง่ายหรืออินโทรเวิร์ต

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้

วิธีห่อของขวัญ

 

ห่อของขวัญสไตล์ทรงกระบอก

 

5. ห่อของขวัญสไตล์ทรงกระบอก

การห่อของขวัญสไตล์ทรงกระบอกเป็นอีกหนึ่งวิธีห่อของขวัญเก๋ๆ ที่สามารถใช้ได้ทั้งกระดาษน้ำตาล หรือกระดาษห่อของขวัญที่มีลายสวยงาม ใช้สำหรับห่อสิ่งของที่อยู่ในบรรจุภัณฑ์ทรงกระบอกทั้งแบบทรงยาวหรือทรงแบน เช่น กล่องคุกกี้ กล่องช็อกโกแลต การห่อของขวัญสไตล์นี้เหมาะกับผู้รับของขวัญที่มีบุคลิกชอบปาร์ตี้และร่าเริง

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้

วิธีห่อของขวัญ

 

ห่อของขวัญสไตล์ทรงพีระมิด

 

6. ห่อของขวัญสไตล์ทรงพีระมิด

การห่อของขวัญสไตล์ทรงพีระมิด เป็นเทคนิคห่อของขวัญสำหรับสิ่งของที่มีขนาดเล็ก กะทัดรัด เช่น ขนม เครื่องประดับ ตุ๊กตาตัวเล็ก เพื่อสร้างความแปลกใหม่ให้กับของขวัญสุดพิเศษ การห่อของขวัญสไตล์นี้เหมาะกับผู้รับของขวัญที่มีบุคลิกลึกลับ สุขุม แต่ชอบความท้าทาย

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้

วิธีห่อของขวัญ


ห่อของขวัญสไตล์แคนดี้

 

7. ห่อของขวัญสไตล์แคนดี้

การห่อของขวัญสไตล์แคนดี้ เป็นเทคนิคการห่อของขวัญที่สามารถทำได้ง่ายๆ ดูดีและมีเอกลักษณ์ ใช้ห่อของขวัญที่เป็นเสื้อผ้า เช่น กางเกงขาสั้น กางเกงขายาว เสื้อยืดหรือเสื้อสเวตเตอร์  การห่อของขวัญสไตล์นี้เหมาะกับผู้รับของขวัญที่มีบุคลิกชอบปาร์ตี้และร่าเริง 

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้

วิธีห่อของขวัญ


ห่อของขวัญสไตล์วินเทจด้วยเชือกป่าน

 

8. ห่อของขวัญสไตล์วินเทจด้วยเชือกป่าน

การห่อของขวัญสไตล์วินเทจด้วยเชือกป่าน ทำได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก ใช้แค่เชือกเท่านั้น หรือหากไม่มีเชือกก็สามารถใช้ริบบิ้นแทนได้ วิธีนี้จะใช้สำหรับห่อสิ่งของได้หลายแบบ เช่น เสื้อผ้า กระเป๋าผ้า หนังสือ หรือผ้าเช็ดตัว ซึ่งการห่อของขวัญสไตล์นี้ไม่เพียงแค่เหมาะกับการให้เป็นของขวัญในวันพิเศษหรือเนื่องในวันต่างๆ เท่านั้น แต่เหมาะสำหรับร้านค้าที่อยากจะมอบของขวัญเป็นของแถมให้ลูกค้า ก็สามารถทำได้เช่นกัน การห่อของขวัญสไตล์นี้เหมาะกับผู้รับของขวัญที่มีบุคลิกชอบปาร์ตี้ เรียบร้อยหรือร่าเริง

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้

วิธีห่อของขวัญ

 

ห่อของขวัญด้วยกระดาษรีไซเคิล
 

9. ห่อของขวัญด้วยกระดาษรีไซเคิล

การห่อของขวัญด้วยกระดาษรีไซเคิล อีกหนึ่งวิธีห่อของขวัญแบบไม่มีกล่อง และไม่ต้องใช้กระดาษห่อของขวัญ แถมประหยัดและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย เพียงแค่ใช้กระดาษธรรมดาที่ใช้แล้ว เช่น กระดาษสำนักงาน กระดาษหนังสือพิมพ์เก่าๆ เหมาะสำหรับห่อสิ่งของได้หลายแบบ เช่น กล่องคุกกี้ หนังสือ หรือเสื้อผ้าต่างๆ การห่อของขวัญสไตล์นี้เหมาะกับผู้รับของขวัญที่มีบุคลิกเรียบง่าย ชอบสไตล์วินเทจ

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้

วิธีห่อของขวัญ

 

สรุป

การห่อของขวัญให้คนพิเศษจะไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไป เพราะไม่ต้องหากล่องมาใส่ ซึ่งการห่อของขวัญแบบที่ไม่ต้องใช้กล่อง ช่วยทั้งประหยัดเวลาและทรัพยากร อีกทั้งยังมีความสร้างสรรค์ แปลกใหม่ ดูน่าสนใจและไม่ซ้ำใคร ช่วยสร้างความประทับใจแรกให้ผู้รับอีกด้วย เมื่อรู้วิธีห่อของขวัญเก๋ๆ ไม่ต้องใช้กล่องกันไปแล้ว 


ถ้าหากต้องการหาของขวัญดีๆ เพื่อสร้างความประทับใจ และเพิ่มความประทับใจให้ผู้รับมากยิ่งขึ้นไปอีก NGG Timepieces นั้นสามารถตอบสนองความต้องการได้ เพราะมีนาฬิกาหรูมากมายหลากหลายสไตล์ให้ได้เลือกเข้ากับบุคลิกของผู้รับ รับรองได้เลยว่าหากนำนาฬิกามาห่อของขวัญตามวิธีที่นำมาแนะนำ จะสามารถทำให้ผู้รับประทับใจได้แน่นอน

Back