เคล็ดลับการเลือกเนกไทกับสูทให้เข้ากัน ด้วยวิธีแสนง่าย ใครๆ ก็ทำได้เคล็ดลับการเลือกเนกไทกับสูทให้เข้ากัน ด้วยวิธีแสนง่าย ใครๆ ก็ทำได้ 

เนกไท เป็น “จุดนำสายตา” ไอเทมเด็ด ตัวช่วยเสริมชิ้นสำคัญที่ผู้ชายทุกคนจะต้องมี เมื่อใส่ชุดสูท ก็จะเห็นว่าไทอยู่ตรงกลางพอดี จึงกลายเป็นจุดนำสายตา ที่จะช่วยสร้างความประทับใจให้กับผู้พบเห็นได้ทันที ดังนั้นจำเป็นที่จะต้องให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อเนกไทให้เหมาะสมกับสูท และสามารถเข้ากับรูปร่างของตนเอง เป็นการบ่งบอกรสนิยม ช่วยเสริมบุคลิก เพิ่มภาพลักษณ์ ให้ทุกการแต่งตัวดูดีมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น บทความนี้จะพาไปดูวิธีเลือกเนกไทให้เข้ากับเสื้อ ด้วยวิธีการเลือกง่ายๆ จะมีวิธีไหนบ้าง ติดตามกันได้เลย

 

การเลือกเนกไทด้วยวิธีต่าง ๆ

 

การเลือกเนกไทด้วยวิธีต่าง ๆ

เนกไท เรียกได้ว่ากลายเป็นองค์ประกอบที่มีความสำคัญมาก เป็น Item ที่จะช่วยแมตช์ทุกการใส่ชุดสูทให้ดูมีภูมิฐานมากยิ่งขึ้น จึงมีวิธีการเลือกหลากหลาย ทั้งจากขนาด สี ลาย สไตล์ และอื่นๆ ให้ทุกลุคการแต่งตัวของคุณผู้ชายออกมาดูดีมากที่สุด เพราะฉะนั้นตามไปดูวิธีเลือกเนกไทด้วยวิธีต่างๆ ที่เหมาะสมกับสูทกันเลยดีกว่า 

เลือกเนกไทจากขนาด ตามรูปร่างแต่ละคน

เนกไทจะมีขนาดที่แตกต่างกัน จึงต้องเลือกเนกไทที่มีขนาดพอดีกับสรีระของตนเอง เป็นตัวช่วยเสริมทำให้การแต่งตัวให้ดูดี และมีความเหมาะสมมากยิ่งขึ้น

สำหรับผู้ชายที่มีรูปร่างใหญ่ หุ่นนักกีฬา

ควรเลือกสวมเนกไทที่มีขนาดใหญ่ ความกว้างประมาณ 3-5 นิ้ว จะให้ความรู้สึกสุขุมมีภูมิฐาน หรือใครอยากสวมให้ดูวินเทจ คลาสสิค ก็เท่ไม่แพ้กัน

สำหรับผู้ชายที่มีรูปร่างปานกลาง

ควรเลือกสวมเนกไทที่มีขนาดหน้าแคบ หรือหน้ากว้าง ก็จะทำให้การแต่งตัวดูลงตัวมากยิ่งขึ้น ส่วนใหญ่เนกไทที่มักจะได้รับความนิยมจะมีขนาดของความกว้างประมาณ 2.5- 3 นิ้ว ช่วยให้ความรู้สึกดู Smart สมส่วน

สำหรับผู้ชายที่มีรูปร่างเล็ก

การเลือกเนกไท ควรเลือกสวมใส่เนกไทที่มีขนาดความกว้างไม่เกิน 2 นิ้ว เพื่อที่จะทำให้เข้ากับสัดส่วน ไม่ดูเลอะเทอะจนเกินไป หรือหากใครอยากสวมใส่ไปสังสรรค์งานเลี้ยงกับเพื่อนๆ ก็จะให้ความรู้สึกสนุกสนาน มีความเป็นกันเอง

 

เลือกเนกไทจากความยาว ให้พอเหมาะพอดี

 

เลือกเนกไทจากความยาว ให้พอเหมาะพอดี

การเลือกเนกไทจากความยาว ควรเลือกให้มีความเหมาะสมพอดี ซึ่งบ่อยครั้งมักจะมองเห็นคนอื่นเลือกเนกไทที่ไม่เหมาะสมกับตนเอง ทำให้ส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์ ดังนั้นวิธีเลือกเนกไทที่ดี ควรเลือกความยาวของเนกไทให้เหมาะสมกับรูปร่าง โดยปลายเนกไทจะต้องอยู่ที่ขอบกางเกงไม่สั้นและไม่ยาวจนเกินไป 

เลือกเนกไทจากสไตล์ของสูทที่ใส่

การเลือกเนกไทให้ตรงกับสไตล์สูท ซึ่งแน่นอนว่าอันดับแรกจะต้องกำหนดเสื้อเชิ้ตและสูทว่าจะใส่สไตล์ไหน เพื่อที่จะเลือกเนกไทให้เหมาะสม เพราะจะทำให้เสริมภาพลักษณ์ของการแต่งตัวได้เป็นอย่างดี ทำให้ดูดีในทุกลุคอย่างง่ายดาย 

 

เลือกเนกไทจากสีและลาย ช่วยปรับลุคได้

 

เลือกเนกไทจากสีและลาย ช่วยปรับลุคได้

สีและลวดลายของเนกไท จะเป็นตัวช่วยส่งเสริมเอกลักษณ์และปรับลุคการแต่งตัวให้มีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น 

 

เลือกเนกไทจากเนื้อผ้า เพิ่มเสน่ห์ไปอีกแบบ

 

เลือกเนกไทจากเนื้อผ้า เพิ่มเสน่ห์ไปอีกแบบ

เนื้อผ้าของเนกไทที่จะเป็นตัวช่วยเพิ่มเสน่ห์ และสร้างภาพลักษณ์ได้เป็นอย่างดี มีจุดเด่นที่แตกต่างกัน ดังนี้

 

ผ่านไปแล้วกับเทคนิคการเลือกเนกไท ด้วยวิธีการเลือกให้เข้ากับสูทต่างๆ สามารถทำได้ตั้งแต่การเลือกจากขนาด ความยาว ไลฟ์สไตล์ สี และลวดลายที่สื่อความหมายแตกต่างกัน รวมไปจนกระทั่งเนื้อผ้า อย่าลืมที่จะนำเอาข้อมูลเหล่านี้ไปประยุกต์ให้เข้ากับเนกไท และสูทที่มีอยู่ เพื่อให้ตรงตามสไตล์ความต้องการ

ซึ่งการที่จะทำให้การแต่งตัวของตนเองมีความโดดเด่นเพิ่มขึ้นมาอีกขั้น อาจจะต้องเสริมไปด้วยเครื่องประดับเข้ามาเป็นตัวช่วย อาทิ สร้อยข้อมือ แหวน นาฬิกาข้อมือ ซึ่งแน่นอนว่าหากใครกำลังมองหานาฬิกาข้อมือสักเรือน เพื่อเพิ่มความโดดเด่น สามารถเลือกดูนาฬิกาสุดหรู ให้เข้ากับแต่ละลุคของชุดสูทได้ใน NGG นาฬิกาหรูหลายสไตล์ รับรองว่าตอบโจทย์ทุกคนที่ชอบใส่สูทอย่างแน่นอน

Back